Xã Phú Hội triển khai các mô hình giảm nghèo bền vững năm 2024

Sáng ngày 12/4/2024, Ủy ban nhân dân xã Phú Hội họp triển khai các mô hình giảm nghèo bền vững năm 2024. Ông Dương Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND xã chủ trị cuộc họp.

Tham dự còn có đại diện Mặt trận và các đoàn thể xã, cán bộ giảm nghèo, Trưởng ấp và Trưởng ban CTMT 05 ấp.

Toàn cảnh cuộc họp

Ông Dương Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND xã triển khai một số nội dung làm việc như: mô hình giảm nghèo, điều tra nông – lâm – ngư nghiệp, khảo sát vấn đề đạo tạo nghề nhằm thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021-2025.

Đại diện các ấp phát biểu ý kiến

Các ấp đều đưa ra những khó khăn trong việc thực hiện các mô hình giảm nghèo. Đồng thời, đại diện từng ấp cũng đăng ký các mô hình đa dạng hóa sinh kế bằng hình thức chăn nuôi bò, chăn nuôi gà, trồng nấm bào ngư,…Và các ấp đều mong muốn được hỗ trợ giống, kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi để mô hình đạt hiệu quả cao, cải thiện cuộc sống người dân.

Ông Dương Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu kết luận cuộc họp

Ông Dương Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND xã đã giải đáp những ý kiến, khó khăn, thắc mắc và ghi nhận. Qua đó, đề nghị 05 ấp trên địa bàn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo dưới 36 tháng để khảo sát, thực hiện tốt các mô hình. Đồng thời, tiếp tục rà soát nhu cầu học nghề của người lao động để giải quyết việc làm, ngành nghề cần đào tạo… xây dựng kế hoạch đào tạo nghề và giải quyết việc làm sát với thực tiễn.

Mô hình giảm nghèo bền vững nhằm khơi dậy ý chí chủ động, vươn lên của người nghèo, đồng thời, sử dụng có hiệu quả nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước, cộng đồng để vươn lên thoát nghèo; góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch giảm nghèo bền vững, đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế và an sinh xã hội ở địa phương./.

Tin, ảnh: Kim Yến