GIỚI THIỆU CHUNG

Xã Phú Hội nằm tại tọa độ: 10o50’26’’ độ Bắc và 105o3’22’’ kinh Đông. Xã Phú Hội là xã biên giới nằm trong vùng trủng phía Tây của huyện An Phú, tỉnh An Giang, phía Đông giáp xã Phước Hưng, phía Tây giáp biên giới Campuchia, phía Nam giáp xã Vĩnh Hội Đông, phía Bắc giáp xã Nhơn Hội.
Chiều dài toàn xã khoảng 11 km. Xã Phú Hội có 05 cột mốc biên giới, 11 km đường biên. Xã có 05 ấp, dân số toàn xã 2.678 hộ với tổng số nhân khẩu: 9.824 người, Mật độ dân số 410 người/km2. Diện tích đất tự nhiên: 23.696,63 ha; trong đó diện tích đất nông nghiệp là 1.973,94 ha.
Xã có Đường tỉnh 957 nằm bờ phía Đông sông Châu Đốc chiều dài khoảng 9 km, chiều rộng mặt đường khoảng 8m được láng nhựa; Đường lộ giao thông nông thôn nằm ở bờ phía Tây sông Châu Đốc chiều dài khoảng 11 km. Ngoài giao thông đường bộ. Người dân đi lại giao thông thủy chủ yếu là sông Châu Đốc (Sông Bình Di). Sông Châu Đốc có chiều dài khoảng 15km, đoạn chảy qua xã Phú Hội có chiều dài khoảng 11 km.

hinh

Dân cư gồm người Kinh chiếm: 99,36%, người Khmer chiếm 0,64%. Tổng số Việt kiều Campuchia 04 hộ 29 nhân khẩu.
Xã có 04 điểm trường: Trường trung học cơ sở, trường Tiểu học A, trường Tiểu học B, trường Mẫu giáo.
Xã có 01 Trạm Y tế; 01 cơ sở thờ tự Ban Trị sự Phật giáo hòa hảo; 01 Đình thần.
Cơ cấu kinh tế của xã: Nông nghiệp chiếm tỷ trọng 80%, tiểu thủ công nghiệp 7%, thương mại dịch vụ 13%.
Xã có 01 Hợp tác xã nông nghiệp dưa lưới và 01 cơ sở làm nghề mộc, 41 cơ sở chế biến, sản xuất kinh doanh. Hệ thống đê bao khép kín ở 2/3 tiểu vùng của xã đảm bảo an toàn cho sản xuất nông nghiệp và đời sống dân cư trong mùa lũ. Với việc sở hữu đất đai nhiều phù sa, nguồn nước (mặt) ngọt dồi giàu thuận lợi cho phát triển sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi thuỷ sản, thế mạnh của xã là nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao và định hướng buôn bán hàng hoá nông nghiệp trên không gian mạng. Bên cạnh đó, địa phương cũng đang hướng tới du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp…Song song đó các cơ sở kinh tế tư nhân hoạt động ổn định, có hiệu quả góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương./.