Lễ công bố Quyết định ấp Phú Trung đạt chuẩn “Ấp nông thôn mới” năm 2023

Sáng ngày 29/3/2024 xã Phú Hội tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân huyện An Phú công nhận ấp Phú Trung, xã Phú Hội đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023.

Đến dự lễ có đồng chí Lê Minh Thuận, UVBTV, trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị (phụ trách Đảng bộ xã Phú Hội), tham dự buổi lễ còn có đồng chí Nguyễn Thị Phướng, Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các phòng ban cấp huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, cán bộ, công chức xã và đông đảo người dân trong ấp đến dự.

toàn cảnh buổi lễ

Đại biểu đến tham dự

Ấp Phú Trung là 01 trong 05 ấp của xã biên giới Phú Hội, với chiều dài 05 km nằm dọc theo Tỉnh lộ 957, diện tích đất sản xuất nông nghiệp 383 ha, toàn ấp có 524 hộ với 1.961 nhân khẩu, đa số người dân sống bằng nghề nông nghiệp là chủ yếu.

Xác định rõ những khó khăn trong thực hiện các tiêu chí xây dựng ấp đạt chuẩn nông thôn mới, cán bộ và nhân dân trong ấp Phú Trung đã thống nhất, đồng lòng, chung tay xây dựng thôn mới.

Từ khi chung tay xây dựng “Ấp nông thôn mới” diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng; năng suất lúa hàng năm bình quân đạt từ 7,5 – 8 tấn/ha; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 85%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 52 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,82% tổng số hộ trên toàn ấp. ấp Phú Trung đã hoàn thành 19/19 tiêu chí với 46/46 chỉ tiêu theo Quyết định số 2871/QĐ-UBND ngày 30/11/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc Ban hành Bộ tiêu chí “Ấp nông thôn mới” .

nhận bằng

Bà Nguyễn Thị Phướng – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định công nhận cho cán bộ nhân dân ấp Phú Trung

Nhờ phát huy được sức mạnh tổng hợp, đặc biệt là sức mạnh của lòng dân đã làm cho diện mạo ấp Phú Trung đổi mới khang trang, sạch đẹp, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân, hình thành mô hình sản xuất hiệu quả, làm cho kinh tế - xã hội phát triển, an ninh trật tự được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

ấp phát biểu

Bà Lê Thị Đẹt trưởng ấp Phú Trung phát biểu tại buổi lễ

phát biểu của người dân

Phát biểu của người dân ấp Phú Trung tại buổi lễ công nhận ấp nông thôn mới

khen thưởng huyện

Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng Nông thôn mới

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện cũng đã biểu dương, khen thưởng cho 02 tập thể và 07 cá nhân điển hình, tiên tiến trong phong trào xây dựng Nông thôn mới ấp Phú Trung, xã Phú Hội.

Phát biểu của huyện

Bà Nguyễn Thị Phướng – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Phướng – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân xã Phú Hội nói chung và ấp Phú Trung nói riêng đã đạt được trong thời gian qua.

Lãnh đạo xã phát biểu

Bà Lê Huệ Yến – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Lê Huệ Yến – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã đã  tiếp thu ý kiến chỉ đạo của huyện và ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân ấp Phú Trung đã đạt được trong thời gian qua. Trong buổi lễ Ủy ban nhân dân xã đã biểu dương, khen thưởng 2 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng ấp nông thôn mới.

khen thưởng của UBNd xã

Ủy ban nhân dân xã khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng Nông thôn mới

Xây dựng Ấp nông thôn mới đã trở thành phong trào thi đua sâu rộng trong toàn xã hội, với cả hệ thống chính trị cùng tham gia chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện. Kết cấu hạ tầng được đầu tư phát triển như: giao thông nông thôn, trang thiết bị trường học, trạm y tế..., trụ sở làm việc được đầu tư xây dựng và các thiết chế Văn hóa được quan tâm đầu tư hoàn thiện.

Xây dựng Ấp nông thôn mới đã khó, giữ vững thành tích còn khó hơn bởi xây dựng Nông thôn mới chỉ có điểm đầu, không có điểm kết thúc. Vì vậy, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Hội nói chung, ấp Phú Trung nói riêng không bằng lòng, thỏa mãn với kết quả đạt được, tiếp tục phát huy truyền thống và những thành quả đã đạt được, tập trung sản xuất, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân; nghiên cứu các cách làm hay, sáng tạo để tiếp tục duy trì, củng cố các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới ấp Phú Mỹ, ấp Phú Trung và tiến tới xây dựng ấp nông thôn mới ấp Phú Nhơn trong năm 2024-2025./.

Tin, ảnh: Kim Yến